Ý tưởng quà tặng

Những lưu không thể bỏ qua khi chọn món quà tặng cao cấp

Nói về tặng quà thì tinh thần và cái tâm của người tặng là quan trọng bậc nhất, bởi từ đó sẽ quyết định món quà sẽ có giá trị như thế nào. Sự phát triển của xã hội đã làm cho văn hóa tặng quà càng ngày càng phát triển và người tặng quà ngày càng có nhiều sự lựa chọn.

Đối với những món quà tặng cao cấp, khi chọn lựa đòi hỏi bạn phải khéo léo chọn lựa, cân nhắc như thế nào cho hợp lý. Tặng quà là một nghệ thuật, xã giao, tinh tế nếu bạn không biết cách tặng nó cũng sẽ xảy ra những điều phiền toái và làm người nhận cảm thấy khó chịu. Vì vậy, bạn nên lưu ý những điều sau khi chọn quà tặng cao cấp.

Tránh mua những món quà cao cấp không phù hợp

Khi mua quà cần loại bỏ ngay những món quà, vật dụng không hài lòng người nhận để tránh gây hiểu lầm không đáng kể xảy ra. Tuỳ theo lứa tuổi, giới tính mà ta nên lựa chọn những món quà cho phù hợp. Đối với quà tặng cao cấp thì nên tương đối, không quá phô trương dành tặng quà cho người nhận.

Tặng quà nên ít tiền một tí hay thật đắt đỏ?

Bạn nên xác định rõ đối tượng tặng quà từ lúc ban đầu thì đó chọn món quà tặng cao cấp vừa có ý nghĩa. Khi mua quà tặng bạn tránh mùa quà quá rẻ tiền vì như vậy dễ khiến cho người ta hiểu lầm bạn coi thường họ hoặc không thân thiết với họ. Ngược lại nếu món quà quá đắt tiền lại khiến người nhận cảm thấy ngại và càng chú ý mục đích tặng quà của bạn.

Cũng có một số người không muốn nhận quà của bạn họ thường từ chối khéo léo hoặc nhận rồi trả tiền lại vì không muốn sau này phải đáp lễ lại. Bởi vậy dù món quà tặng của bạn có tốn nhiều tiền cỡ nào đi chăng nữa đối phương không muốn nhận cũng vậy thôi do đó nên chọn món quà tặng phù hợp không quá rẻ cũng không quá mắc để đối phương cảm thấy thoải mái khi nhận quà. 

Tặng quà độc lạ nhưng phải đi kèm với sự hữu dụng

Nhiều người thích tặng những món quà thú vị. Đừng quên rằng mục đích chính của việc tặng quà là để tạo niềm vui cho người nhận đi kèm sự hữu dụng thì còn gì vui bằng. Vì vậy, không nên chọn những món quà có vẻ thú vụ nhưng vô dụng đối với người được nhận. Dù cao cấp đến chừng nào thì cũng phải chú ý đến sự hữu dụng.

Chú trọng đến tính thẩm mỹ

Tính chất của món quà rất quan trọng, tuy nhiên để người nhận cảm thấy thích ngay cái nhìn đầu tiên thì bắt buộc vể bề ngoài phải bắt mắt. Điều này có nghĩa là món quà biếu phải đảm bảo tính thẩm mỹ, lịch sự.

Chọn được nhà cung cấp uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp quà tặng cao cấp nên bạn cần nghiên cứu kỹ uy tín của các công ty hay các địa chỉ bán hàng trước khi mua hàng, nhất là khi bạn mua với số lượng nhiều cho công ty hay doanh nghiệp bạn đang công tác cần những sản phẩm thật chất lượng. Khi mua một món quà cao cấp nào bạn cần cân nhắc thật kỹ, chú ý về tên nhãn hiệu, hình thức cũng như chất lượng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chú ý thời điểm tặng quà

Bạn cũng nên nhớ chọn những thời điểm thích hợp để tặng quà như lễ, tết, quốc khánh, sinh nhật,….để tránh người nhận hiểu lầm về bạn hoạc nghĩ ngợi những điều không hay. Vì nếu là người không thân thiết với bạn mà bạn tặng quà vào những ngày bình thường họ chắc chắn sẽ nghi ngờ bạn tặng quà với mục đích gì. Còn đối với những người thân thiết với bạn họ cũng sẽ cảm thấy nặng gánh vì suy nghĩ khi nào thì tặng quà đáp lễ lại cho bạn. Do đó bạn cần hiểu rõ được những điều cấm ky, hay những gì người nhận cảm thấy ghét nhất. Tùy theo hoàn cảnh, tình huống mà bạn nên chọn món quà phù hợp để tặng tránh những hiểu lầm đáng tiếc. 

Giá trị của món quà nó không nằm ở chất lượng mà nó phụ thuộc vào ý nghĩa, tình cảm của người tặng đối với người nhận. Do đó, món quà dù có giá trị ít nhiều thì bạn cũng nên ghi nhớ những lưu ý khi tặng quà cho người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *