Văn hóa tặng quà

Đừng để lãng phí tiền khi mua quà cao cấp vì những điều không đáng!

Chúng ta luôn cố gắng tiêu tiền của mình một cách thông minh nhất có thể, song đôi khi chuyện đó dường như bất khả thi, nhất là trong vấn đề ăn mặc. Chúng ta luôn nghĩ rằng mình phải mua sắm nhiều hơn, sở hữu nhiều hơn để có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ hơn, thế nhưng đó là lãng phí. Thế nên, việc tiêu tiền cần được chú trọng hết sức vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của chính mình, trong đó đặc biệt là không nên quá chú trọng chi tiền cho việc mua quà cao cấp.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do không nên phung phí tiền cho quà tặng cao cấp.

Đồ cao cấp cũng có nhiều phân khúc khác nhau, nên chọn lựa những món đồ ở mức tầm trung nhưng vẫn có thương hiệu uy tín thay vì mua những món quà quá đắt đỏ từ những thương hiệu hàng đầu.

Vì sao? Những thứ bạn mua hôm nay có thể mới, có thể thời thượng nhưng nó lỗi thời quá nhanh. Chỉ một thời gian sau, thứ sang xịn khác sẽ lấp chỗ của nó và đồ vật bạn sở hữu sẽ không còn giá trị như ban đầu.. Bạn không thể cứ tốn thời gian và sức lực cho việc chạy theo những món quà tặng cao cấp trong sự thay đổi nhanh chóng của xu thế mới, người ta nói “của cho không bằng cách cho”, điều quan trọng đó là cách bạn thể hiện những thông điệp mình muốn truyền tải đến người nhận quà thông qua món quà và cách bạn trao món quà ấy bằng sự chân thành. Món quà hàng hiệu có thể hào nhoáng trong một thời gian nhất định, nhưng đến cuối cùng điều mà người ta nhớ đến vẫn chỉ là cách bạn trao món quà cho họ và cách tấm lòng bạn thể hiện qua đó mà thôi.

Vậy nên quà cao cấp cũng có nhiều loại khác nhau, hãy lựa chọn những món đồ thật tốt để người được tặng hiểu bạn rất để tâm đến món quà trao đến họ nhưng không nhất thiết cứ phải là những món đồ xa sỉ vượt quá khả năng tài chính, đôi khi chỉ là những món đồ bền đẹp đến từ các thương hiệu trong nước đã đủ để bạn có một món quà tuyệt vời gửi đến người thân, bạn bè hoặc những đối tác tiềm năng trong công việc.

Tặng quà bên cạnh chất lượng tốt còn phải mang những ý nghĩa nhất định, đừng “ham” chạy theo những món quà quá đắt đỏ mà không mang giá trị tinh thần đến người tặng.

Cách tốt nhất để chúng ta đạt được một điều gì đó chính là biết cách cho đi. Sự cho đi không chỉ mang tính hình thức mà phải cho đi bằng tất cả sự trân trọng và dùng tấm lòng thành của chính bản thân mình. Có như vậy, người nhận mới cảm thấy điều mà họ nhận được từ chúng ta là thứ đáng giá, không thể mua được bằng tiền. Chỉ có sự cho đi bằng tất cả cái Tâm ấy thì món quà gửi trao mới thật sự độc nhất và khiến cho người nhận thật sự trân trọng, xem như một món báu vật vô giá.

Hãy thử nghĩ xem, bạn đã tặng cho đối phương một món quà tặng đầy ý nghĩa và chính bản thân họ thực sự nâng niu, trân trọng món quà như bảo vật thì liệu rằng bạn có nhận được lợi ích gì không?

Tất nhiên rồi, thậm chí còn nhiều hơn những gì mà bạn đã cho đi. Những giá trị mà bạn nhận về cho mình là một mối quan hệ khăng khít, tốt đẹp; một đối tác hay khách hàng tiềm năng; niềm tin, sự trân trọng của đối phương dành cho bạn và rất nhiều lợi ích lâu dài khác mà chắc chắn không thể nào có thể lấy vật chất ra để đong đếm được.

Một món quà chỉ thực sự mang đúng tinh thần của nó khi nó thể hiện được những giá trị vô giá đến người được tặng, đồ cao cấp có thể phần nào thể hiện đẳng cấp của người tặng nhưng cái quan trọng là tôn lên được giá trị của người nhận, điều mà không chỉ đơn thuần phung phí tiền mà được, chỉ khi bạn dùng tâm sức để lựa chọn một món quà thì mới đặt được.

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *